“Chịu thương chịu khó” như Minh Hằng: Lặn lội sang Amsterdam để… ăn và ăn, xếp hàng dài cả trăm người cũng đợi bằng được!

Khoảng 1 tuần trước, Minh Hằng bắt đầu chuyến du lịch châu Âu dài ngày, vừa là để nghỉ ngơi sau lịch trình bận rộn, vừa là để khám phá những địa danh mới và cả ẩm thực, văn hoá địa phương. Gần đây nhất là “pé Heo” đang ở Amsterdam, thủ đô của Hà Lan.

Nếu theo dõi Instagram Minh Hằng dạo này, người hâm mộ sẽ thấy ngoài dành thời gian đi leo núi, đạp xe, khám phá các địa danh thiên nhiên cũng như những thành phố lớn ở Hà Lan, thì “pé Heo” còn rất tích cực thưởng thức hàng loạt món ăn nổi tiếng tại đây. Không chỉ thế, dù phải dành nhiều thời gian xếp hàng chờ đến lượt, nhưng Minh Hằng vẫn “quyết tâm” thử bằng được, thế mới thấy “pé Heo” của chúng ta “chịu thương chịu khó” như thế nào! 

Tuy chỉ là một cửa hàng có diện tích khiêm tốn ở mặt đường thủ đô Amsterdam, nhưng tiệm khoai tây chiên Manneken Pis luôn đông nghịt khách, trở thành “huyền thoại” ẩm thực đường phố Hà Lan.

Minh Hằng vẫn quyết tâm để thử bằng được món khoai tây chiên hấp dẫn này. 

Khoai tây chiên kiểu Hà Lan có tên tiếng Anh là Dutch Fries – món ăn mà du khách nhất định phải thử khi tới Hà Lan. Tiệm Manneken Pis trên phố Damrak (Damrak 41) là tiệm khoai tây chiên số một Amsterdam, luôn đông kín khách du lịch, đặc biệt là vào buổi chiều thì phải xếp hàng đợi đến cả trăm người.

Một phần khoai lớn có giá 6 Euro (khoảng 150k), thích hợp ăn vào tất cả các buổi trong ngày, thay được cả bữa trưa, bữa tối.

Thay vì gọt thành sợi dài như thường thấy thì khoai tây ở Manneken Pis được cắt múi dày, không gọt vỏ, chiên lên ăn với các loại nước sốt khác nhau. Loại sốt phổ biến nhất là sweet mayonnaise.

Nơi thứ 2 mà Minh Hằng quay story cả chục người chờ đến lượt phục vụ là quán Omelegg – cửa hàng chuyên phục vụ các món trứng chế biến theo kiểu “omelette” (trứng được đánh hoặc rán phồng lên bằng bơ, sữa, bên trong có nhân phô mai, rau, các loại cơm hay thịt).

Dù chỉ là tiệm ăn gia đình với hai chi nhánh ở Amsterdam, nhưng Omelegg luôn kín chỗ và được mệnh danh là “nơi bán món omelette ngon nhất thế giới”. Chủ yếu các khách du lịch tới đây dùng bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa phụ (brunch) trong ngày.

Ngoài những địa chỉ đã được “nhắm” từ trước, Minh Hằng cũng ghé qua quán Vegan Junk Food Bar ở Amsterdam vì thấy… nhiều người xếp hàng nên muốn vào ăn thử, ai dè ngon thật!

Mặt trước Vegan Junk Food Bar.

 

 Đi du lịch mà thiếu đi khía cạnh ẩm thực thì sao mà trọn vẹn, nên không việc gì phải ngại hết, thích thì ăn thôi!